6 Tiêu Chí Quan Trọng Khi Mua Nồi Chiên

Có quá nhiều lựa chọn, kiểu dáng, tính năng, thương hiệu, vậy đâu là các tiêu chí quan trọng nhất cần biết để chọn mua nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu, cùng tìm hiểu tại bài viết sau!

Tiêu chí về Sở thích Nấu Nướng

Nhiều bạn chưa biết rằng, nồi chiên không dầu hiện nay chia ra dòng 2 nguồn nhiệt1 nguồn nhiệt. Mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, vì vậy nếu tìm hiểu trước chúng ta có thể biết được bản thân sẽ phù hợp với dòng nào.

Nồi chiên chỉ có 1 nguồn nhiệt trên

Đây là dòng nồi chiên phổ biến nhất, với khả năng làm nóng từ trên xuống dưới, đơn giản, dễ dùng, tiện dụng, dễ vệ sinh nhưng nhiệt toả không đều, món ăn thường không có độ cháy xém và thường phải lật trong quá trình nấu.

Nồi chiên 2 nguồn nhiệt (trên và dưới)

Đây là dòng nồi chiên mới hơn, bổ sung thêm 2 thanh nhiệt dưới để thay thế hoàn toàn sản phẩm lò nướng thông thường.

Đặc điểm của dòng này là nhiệt đều xung quanh nồi, đem đến khả năng Nướng Bánh tuyệt vời. Các tín đồ thích nướng bánh đặc biệt ưu tiên sử dụng dòng 2 nhiệt này, vì nồi cho khả năng chín đều mặt trên của bánh và mặt dưới, so với dòng 1 nguồn nhiệt trên chỉ chín ở trên và mặt dưới của bánh vẫn còn lõng bõng không chín được.

*Nhược điểm của dòng nồi 2 nhiệt là cần phải chờ nồi nguội mới có thể thò tay vào vệ sinh toàn bộ khoang nồi

=> Vậy nếu bạn là 1 người sử dụng thông thường các món gà nướng, thịt nướng, dòng nồi chiên 1 nguồn nhiệt đã là phù hợp.

Nếu bạn là người yêu thích nấu nướng, thích thử các món ăn mới, đặc biệt là nướng bánh, sấy hoa quả, mong muốn món ăn luôn đạt điểm 10/10. Nồi chiên 2 nguồn nhiệt mới chính là lựa chọn tốt nhất.

Tiêu chí Nhiệt độ Tối Đa

Trên thị trường có 2 dòng nhiệt độ tối đa chính: Nhiệt tối đa 200 độ và nhiệt tối đa 220 độ C

Chỉ cách nhau 20 độ C, nhưng sự khác biệt là rất lớn. Các dòng nồi có nhiệt max 200 độ C thường không thể làm giòn khoai tây, không nướng cá giòn ngon, không làm được đậu phụ chiên giòn mà chỉ phù hợp nướng thịt, nướng gà thông thường, món ăn chín nhưng không có độ giòn vỏ.

Ngược lại dòng có nhiệt độ max 220 độ C, có khả năng làm giòn vỏ thực phẩm như khoai tây, cá, đậu phụ, nem rán. Có khả năng tạo ra độ cháy cạnh cho thực phẩm như thịt nướng, mang lại màu sắc vô cùng đẹp mắt như nướng than. Vì vậy nếu bạn là người yêu cầu cao trong nấu nướng, lựa chọn nồi nhiệt độ cao sẽ giúp bản thoả sức sáng tạo hơn rất nhiều

Khả năng chống gỉ

Đa số các dòng nồi chiên không dầu sẽ sử dụng lớp chống dính geblon giống chảo nấu chiên rán, đặc điểm của lớp chống dính này là cực kỳ dễ vệ sinh, nhưng chỉ từ 6-8 tháng.

Sau thời gian và vòng đời chống dính kết thúc, giỏ chiên rất dễ bị bong tróc và các vết bong tróc nếu không được bảo quản kĩ có thể bị rỉ sét ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

Đối với tiêu chí chống gỉ, khách hàng nên chọn nồi chiên không dầu mà toàn bộ phụ kiện tiếp xúc với bề mặt thực phẩm được làm từ vật liệu an toàn như Inox 304.

Có Dễ vệ sinh hay không

Nên hiểu rõ rằng trong quá trình nấu nướng ở nhiệt độ cao, dầu mỡ chắc chắn lâu ngày sẽ két lại và trở nên rất khó vệ sinh sạch sẽ, tạo thành các vết ố gây mùi hôi khó chịu khi nấu và có thể gây ra rỉ sét cho sản phẩm.

Chắc chắn để loại bỏ dầu mỡ, bạn sẽ cần dùng đến các dung dịch tẩy rửa mạnh để đánh bay chúng, việc quan trọng cần quan tâm lúc này là lòng nồi chiên, giỏ chiên có chịu được các hoá chất tẩy rửa này không ?

Đa số sau khi dùng hoá chất tẩy rửa mạnh, dầu mỡ cứng đầu sẽ bay mất, tuy nhiên hệ quả thường gặp là lớp chống dính cũng bị “bay theo” dẫn đến nồi chiên của bạn mất hoàn khả năng chống dính và nhanh chóng han rỉ.

=> Đối với tiêu chí dễ vệ sinh, các chất liệu sẽ dễ vệ sinh như nhau, nhưng chỉ có vật liệu inox 304 mới giữ được độ bóng và khả năng chống gỉ sau khi tiếp xúc các chất tẩy rửa hoá học, đây là lưu ý rất quan trọng.

Tiêu chí về Dung tích nấu

Nồi chiên truyền thống từ 2-3L: Bạn có thể nấu cho từ 2-3 người

Nồi chiên truyền thống từ 2-4L: Bạn có thể nấu cho từ 2-4 người

Lò chiên không khí từ 10-12l: Bạn có thể nấu cho 2-5 người và tối đa nướng được gà nặng 1.2kg

Lò chiên không khí từ 12-15L: Bạn có thể nấu cho từ 2-6 người và tối đa nướng được gà từ 2.5kg đến 3kg

Dung tích lớn không có nghĩa là tốn diện tích bếp

Các dòng nồi chiên với thiết kế dạng Lò Chiên, cho phép sử dụng 2-3 tầng trong 1 lần nấu, vì thế tối ưu được thời gian, công sức và nấu được lượng thực phẩm gấp đôi.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi không ảnh hưởng diện tích căn bếp, mà khả năng “thiên biến vạn hoá” tốt hơn rất nhiều, nồi có thể nấu cho 1-2 người, nhưng khi cần thiết cũng có thể nấu 3 tầng cho 6-7 người thoải mái.

Tiêu chí về Thiết kế 

Nên chọn Bảng điều khiển cảm ứng hay bảng điều khiển cơ ?

Bảng điều khiển cơ rất đơn giản, gồm chỉ 2 nút điều khiển nhiệt độ và thời gian. Đây là lựa chọn chính khi khách hàng mua tặng cho cha mẹ hay ông bà sử dụng.

Ưu điểm là dễ sử dụng, nhược điểm là nồi không có các chế độ cài đặt sẵn, ít tính năng như Giữ Ấm, Hẹn giờ nấu, Quay tròn 360 độ, Quay gà nguyên con,...

Ngược lại nhiều khách hàng trẻ lại thích bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, với nhiều chế độ cài đặt sẵn, người dùng không cần nhớ nghĩ về thời gian, nhiệt độ phù hợp với món ăn nữa, có thể hẹn giờ nấu,... Tiện dụng hơn rất nhiều

Vì vậy nếu bạn còn trẻ và mua để sử dụng, hãy ưu tiên nồi chiên có điều khiển cảm ứng nhé !

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
6 TIÊU CHÍ CHỌN MUA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

2GOOD Vietnam

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2022

6 TIÊU CHÍ CHỌN MUA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nồi chiên khác Lò Nướng như thế nào ?

2GOOD Vietnam

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2022

Nồi chiên khác Lò Nướng như thế nào ?
VÌ SAO CHỌN NỒI CHIÊN LÀM TỪ INOX 304

2GOOD Vietnam

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2022

VÌ SAO CHỌN NỒI CHIÊN LÀM TỪ INOX 304
Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết