Nồi Chiên Khác Lò Nướng Như Thế Nào ?
2GOOD Vietnam
Thứ Tư, 26 Tháng Mười 2022
Nên mua Nồi chiên hay mua Lò nướng ?
Rất nhiều bạn phân vân sự khác nhau giữa nồi chiên và lò nướng. Những câu hỏi thường gặp như:
✔️ Mình đang dùng lò nướng, có cần mua thêm nồi chiên hay không ?
✔️ Nồi chiên không dầu khác lò nướng như thế nào ?
Tất cả sẽ được giải thích nhanh chóng cho bạn hiểu trong bài viết sau dưới đây nhé !
Nồi chiên nấu nhanh hơn, Tiết kiệm thời gian hơn
Do nguyên lý cấu tạo có Quạt lớn liên tục thổi vào thực phẩm trong khi nấu, cộng với nguồn nhiệt mayso xoắn ốc công suất cao, thực phẩm được nấu trong nồi chiên không dầu luôn nóng nhanh hơn và chín nhanh hơn thực phẩm nấu bằng lò nướng một cách hết sức rõ ràng.
Bạn có thể tưởng tượng bật chiếc bàn là lên, bạn ở gần nhưng sẽ không thấy nóng, nhưng nếu bạn dùng máy sấy tốc thổi vào tay, bạn sẽ cảm thấy sức nóng rất nhanh và rõ ràng, điều này cũng giống như nồi chiên không dầu, liên tục thổi khí nóng vào khiến thực phẩm được nấu nhanh hơn.
=> Nồi chiên không dầu tiết kiệm 40% thời gian nấu nướng so với Lò nướng
Nồi chiên Nấu Ngon Hơn ?
Đối với phần đông gia đình, các món ăn đơn giản thường ngày như thịt nướng, gà nướng, giò, nem, chả, cá,.. Nồi chiên luôn cho ra thành phẩm ngon hơn Lò nướng, vì sao lại như vậy?
Khi dùng lò nướng, thời gian nấu thường lâu hơn 30-40% so với nồi chiên không dầu. Thời gian nấu càng lâu, món ăn càng khô và mất nước, thịt sẽ bị dai và mất đi hương vị, mất đi độ mọng nước.
Vì vậy, đa số người dùng thường sẽ nấu ăn ngon hơn với nồi chiên. Đối với các đầu bếp, nhà hàng với kĩ năng nấu bài bản, món ăn nấu từ lò nướng vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon.
Lò nướng Nhiệt Đều Hơn
Vì sao các tín đồ nướng bánh thường chọn mua Lò nướng thay vì mua Nồi chiên không dầu ?
Do nguyên lý của nồi chiên luôn khiến thực phẩm khó chín đều, thường mặt trên của thực phẩm tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn sẽ chín trước, mặt dưới sẽ chín sau hoặc cần phải được lật mặt mới có thể chín được.
Các dòng bánh như bánh bông lan, bánh flan,.. Thường có độ dày lớn, vì vậy nấu bằng nồi chiên thường gặp tình trạng bánh đã chín phần trên nhưng ở dưới đáy vẫn còn mềm và nhiều nước.
Lò nướng thường có nguồn nhiệt dưới, giúp cho phần đế bánh nở tốt hơn, nhiệt trên đủ xa không khiến cho mặt vỏ bánh bị cứng quá sớm.
Nhưng nồi chiên có nướng bánh được không ?
Câu trả lời lại là được, rất nhiều khách hàng nướng bánh thành công bằng nồi chiên không dầu, tuy nhiên nướng bánh bằng nồi chiên yêu cầu nhiều thao tác hơn như: Điều chỉnh nhiệt độ nhiều lần trong quá trình nấu, che mặt bánh trên bằng giấy bạc để tránh bị khô bánh,....
Vì vậy có thể kết luận lò nướng cho ra nhiệt đều hơn nồi chiên không dầu, nhưng về độ tiện dụng cho nhiều món ăn, chắc chắn nồi chiên với nguồn nhiệt lớn đem đến sự đa dạng trong nấu nướng hơn rất nhiều.
TỔNG HỢP CÔNG THỨC >TẠI ĐÂY