Bánh Bông Lan Thốt Nốt Sữa Dừa - Nồi S20

Mùi đường thốt nốt vừa ấm vừa đậm đà, cực kì cực kì hợp với mùi sữa dừa ngậy béo. Đưa vào bánh Gato xốp siêu hợp!
icon

Nguyên liệu (khuôn tròn 16cm)

3 quả trứng gà (60 gram/quả cả vỏ)

30 gram dầu dừa (dùng dầu dừa càng thơm bánh sẽ càng thơm)

40 gram nước cốt dừa

50 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8)

55 gram đường thốt nốt (để đánh cùng lòng trắng)

1 nhúm muối nhỏ

¼ thìa cafe cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm)

Vụn dừa khô để rắc lên mặt bánh (không bắt buộc)

* Lưu ý:

– Nếu không có dầu dừa có thể dùng dầu ăn thông thường, nhưng dầu dừa sẽ giúp bánh thơm ngon hơn rất nhiều.

– 50 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8) có thể thay bằng 45 gram bột mì đa dụng và 5 gram bột ngô nhưng dùng bột mì số 8 sẽ ngon hơn.

– Đường thốt nốt mình dùng loại hạt nhỏ. Nếu bạn dùng đường dạng khối to thì cần xay/đập vụn để đường dễ tan hơn. Mình dùng đường thốt nốt Palmania, rất thơm và ngon.