Bánh Bông Lan Thốt Nốt Sữa Dừa - Nồi S20
Nguyên liệu (khuôn tròn 16cm)
3 quả trứng gà (60 gram/quả cả vỏ)
30 gram dầu dừa (dùng dầu dừa càng thơm bánh sẽ càng thơm)
40 gram nước cốt dừa
50 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8)
55 gram đường thốt nốt (để đánh cùng lòng trắng)
1 nhúm muối nhỏ
¼ thìa cafe cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm)
Vụn dừa khô để rắc lên mặt bánh (không bắt buộc)
* Lưu ý:
– Nếu không có dầu dừa có thể dùng dầu ăn thông thường, nhưng dầu dừa sẽ giúp bánh thơm ngon hơn rất nhiều.
– 50 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8) có thể thay bằng 45 gram bột mì đa dụng và 5 gram bột ngô nhưng dùng bột mì số 8 sẽ ngon hơn.
– Đường thốt nốt mình dùng loại hạt nhỏ. Nếu bạn dùng đường dạng khối to thì cần xay/đập vụn để đường dễ tan hơn. Mình dùng đường thốt nốt Palmania, rất thơm và ngon.
Danh mục
Công thức mới
PIZZA Không Nhồi Bột - Nồi S20
30-08-2022;
Bánh Quy Phô-mai nhân Kem Sữa - Nồi S20
30-08-2022;
Bánh Quy Red Velvet -Nồi S20
30-08-2022;
Bánh Su Kem Vỏ Xù Choux Au Craquelin - Nồi S20
30-08-2022;
Bánh Castella Núng Nính - Nồi S20
30-08-2022;
Bánh Tart Trứng Thơm Lừng - Nồi S20
30-08-2022;