Bánh Quy Phô-mai Nhân Kem Sữa - Nồi S20
Nguyên liệu
A. Bánh quy phomai:
90 gram bơ động vật không muối (để mềm ở nhiệt độ phòng, ấn tay vào thấy bơ lún xuống nhưng vẫn còn LẠNH)
60 gram đường bột
1 lòng đỏ trứng gà (20 gram)
1 thìa cafe chiết xuất vani
80 gram bột mì đa dụng
40 gram tinh bột ngô
40 gram bột phô mai lắc vị ngọt
10 gram bột sữa
B. Nhân kem phomai:
50 gram bơ động vật không muối, để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước
50 gram socola trắng
15-20 gram bột phô mai lắc vị ngọt
* Lưu ý về nguyên liệu:
– Dùng bơ động vật, không dùng bơ thực vật (magarine) như Tường An hoặc Meizan.
– Bột phomai lắc mình mua tại cửa hàng bán đồ làm bánh, loại bột này sẽ tạo ra hương phomai giống như bánh công nghiệp các bạn thường thấy. Nên dùng phô mai lắc vị ngọt, không nên sử dụng bột phô mai lắc thông thường vì loại này lượng muối khá nhiều sẽ làm cho bánh bị mặn. Nếu nhà bạn nào có bột phomai Wakodo Nhật Bản thì có thể dùng, mùi cũng rất thơm.
– Phần socola trắng trong nhân nên sử dụng socola compound để nhân có thể cứng được ở nhiệt độ phòng. Nếu dùng socola nguyên chất nhân sẽ mềm chảy hơn, vẫn có thể sử dụng được nhưng thành phẩm bánh nên bảo quản trong tủ lạnh.