Bánh Quy Red Velvet -N Ồi S20

A.  Phần nhân

30 gram phô mai kem (creamcheese)

8 gram bơ động vật, không muối

60 gram kẹo dẻo (marshmallow)

18 gram bột sữa

 

B. Phần bánh quy red velvet

50 gram bơ nhạt (để mềm những vẫn còn LẠNH, không bị chảy)

30 gram đường vàng

20 gram đường nâu hàn quốc

½  quả trứng gà (~ 25 gram)

½  thìa cafe chiết xuất vanilla

90 gram bột mỳ đa dụng

5 gram bột cacao nguyên chất không đường

⅛ thìa cafe muối nở (baking soda)

4-6 giọt màu thực phẩm đỏ

 

Lưu ý nguyên liệu:

- Bơ nhạt dùng bơ động vật không muối, KHÔNG dùng bơ thực vật (magarine) như Tường An hay Meizan.

- Creamcheese không nên thay thế bằng phô mai bò cười vì kết cấu và mùi vị sẽ khác.

- Nếu không có đủ 2 loại đường vàng và đường nâu hàn quốc, có thể sử dụng hoàn toàn đường vàng hoặc đường kính trắng đều được.

- KHÔNG thay muối nở (baking soda) bằng bột nở (baking powder).

- Màu thực phẩm có thể sử dụng màu gel hoặc màu nước đều được. Nên chọn màu đậm như super red hoặc christmas red để màu lên rực rỡ mà không cần dùng quá nhiều.

 

* Lưu ý về Nướng bánh

- Với nồi chiên không dầu: Nướng ở 160 - 170 độ C trong khoảng 15 phút.

- Với lò nướng: Nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Bánh chín xếp ra rack, để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín, để nhiệt độ phòng khoảng 2 - 3 ngày và ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 7 ngày (do nhân bánh có phomai nên không để được lâu). Bánh lúc nóng phần nhân sẽ mềm chảy, để nguội thì phần nhân này sẽ kéo sợi kiểu mềm dai giống kẹo nougat.

Bình luận

Nội dung *

Name *

Email *