Bánh Mì Kim Sa Lava Trứng Muối

Nhân lava trứng muối bùi béo, chà bông mằn mặn, đảm bảo là không chỉ trẻ nhỏ mà “trẻ nhớn” cũng sẽ thích nha
icon

Nguyên liệu

A. Bánh mì sữa không cần nhồi (khuôn vuông 18cm)

285 gram bột mì đa dụng (trong CT dùng bột mì Hoa Ngọc Lan)

5 gram (1,5 thìa cafe) men nở

25 – 30 gram đường kính

1 nhúm muối nhỏ

195 gram sữa tươi không đường

45 gram sữa đặc

40 gram bơ động vật không muối, làm chảy

* Trong video tụi mình dùng nồi chiên không dầu của 2GOOD, vì nồi nhỏ nên nhiệt độ nướng thấp hơn lò nướng khoảng 10 – 15 độ C. Nếu bạn nào dùng lò nướng thì tăng thêm 10 độ so với công thức nhé. 

B. Sốt kim sa

70 gram nước cốt dừa

30 gram kem tươi

40 gram sữa đặc

25 gram bơ động vật không muối

5 lòng đỏ trứng muối (hấp/nướng chín)

30 gram sữa bột

1 thìa cafe bột sư tử

* Lưu ý: 

– Cho thêm một chút bột custard/bột sư tử giúp bánh có màu vàng hơn, có mùi thơm hơn, nếu không mua được/không thích bột này các bạn có thể bỏ qua. 

– Dùng bơ động vật giúp bánh thơm ngon hơn rất nhiều, KHÔNG nên dùng các loại bơ thực vật như Tường An hay Meizan